Kịch bản nhà thông minh là gì? Các kịch bản nhà thông minh thường được sử dụng phổ biến hiện nay.

Kịch bản nhà thông minh là gì?

Kịch bản nhà thông minh là những hành động của hệ thống thiết bị trong nhà được thiết lập theo một kế hoạch nhất định nhằm phục vụ một nhu cầu nào đó của chủ nhà. Ví dụ hệ thống tự bật nhạc chào mừng khi chủ nhà mở cửa cũng là một trong các kịch bản của nhà thông minh.

Các kịch bản nhà thông minh

1. Kịch bản chào đón về nhà.

Trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi được ngôi nhà mở cửa chào đón, nằm thư giãn xem tivi hoặc hệ thống tự động bật những giai điệu nhạc mình yêu thích, rèm cửa tự động mở ra và hệ thống đèn tự động bật, bạn không cần phải làm gì cả, chỉ việc thay quần áo và chill trong chính ngôi nhà của mình.

2. Kịch bản đón khách

Khi nhà bạn có khách đến, bạn ra mở cửa mời khách vào thì hệ thống đèn điện phòng khách sẽ tự động bật đồng thời hệ thống rèm cửa sẽ tự động mở ra. Phòng khách của bạn sẽ phát ra một đoạn nhạc nhẹ nhàng để "chào mừng" khách đến chơi nhà.

3. Kịch bản báo thức

Thay vì phải đặt báo thức trên điện thoại hàng ngày gây khó chịu thì với nhà thông minh ta có thể đặt chế độ báo thức nhẹ nhàng hơn theo một kịch bản như: nhạc tự động bật, hệ thống rèm cửa phòng tự động mở ra, điều hòa điều chỉnh nhiệt độ tăng lên để giúp bạn ra ngoài tránh bị sốc nhiệt...

4. Kịch bản khi đi ngủ

Khi bạn đi ngủ, hệ thống sẽ tự động tắt các thiết bị điện trong nhà không cần thiết, hệ thống an ninh của ngôi nhà được kích hoạt, điều hòa sẽ tự động tăng 1-2 độ vào ban đêm vì ban đêm nhiệt độ xuống thấp để giúp bạn có một sức khỏe đảm bảo hơn khi tỉnh dậy vào buổi sáng.

5. Kịch bản vắng nhà

Mỗi khi chủ nhân đi du lịch, chế độ “VẮNG NHÀ” sẽ được chọn, khi đó hệ thống sẽ hoạt động theo một thời khóa biểu được lập trình sẵn. Ví dụ: Một số đèn sẽ được tắt/mở, màn tự động được kéo lên hay hạ xuống, hệ thống an ninh được kích hoạt, hệ thống tưới tự động sẽ hoạt động vào thời điểm thích hợp, tivi tự động mở giống nhưu vẫn có người ở nhà. Ngoài ra hệ thống chuông gọi hình cửa cũng được kích hoạt. Khi có người gọi cửa, âm thanh và hình ảnh vị khách sẽ được hiển thị qua điện thoại di động hay máy tính bảng của chủ nhân, giúp việc giao tiếp được thuận tiện hơn, người gọi cửa sẽ không thể biết được chủ nhân không có ở nhà.

Trên đây là các kịch bản thông thường của một hệ sinh thái nhà thông minh, tùy theo thói quen người dùng mà có thể thay đổi, thiết lập thêm những kịch bản khác nhau để phục vụ sao cho tiện ích và hữu dụng nhất có thể.