Hệ thống an ninh nhà thông minh có gì đặc biệt?

Hiện nay nhà thông minh đang được sử dụng rất rộng rãi, một trong những tính năng hay nhất của nhà thông minh chính là tính năng về bảo mật và an ninh. Hãy cùng Meta home tìm hiểu xem hệ thống an ninh nhà thông minh có gì đặc biệt nhé.

Hệ thống an ninh của nhà thông minh có mấy lớp?

Để đảm bảo an ninh nhất cho ngôi nhà thì hệ thống an ninh nhà thông minh sẽ có 3 lớp. Mỗi một lớp có từng chức năng riêng để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

- Lớp 1: Hệ thống cảnh báo an ninh hàng rào.

- Lớp 2: Hệ thống cảnh báo an ninh sân vườn.

- Lớp 3: Hệ thống cảnh báo an ninh gắn ở cửa.

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng lớp cảnh báo an ninh của hệ thống an ninh nhà thông minh nhé.
Lớp cảnh báo an ninh hàng rào

Đây là hệ thống cảnh báo an ninh đầu tiên của nhà thông minh. Khi kẻ trộm muốn đột nhập nhất định phải đi qua lớp này, lớp cảnh báo gồm 2 thiết bị gắn ở hàng rào chúng sẽ phát tín hiệu cho nhau liên lục. 

Khi có kẻ muốn đột nhập vào sẽ trèo qua hàng rào, điều này làm mất tín hiệu giữa 2 thiết bị cảnh báo và từ đó cảm biến sẽ báo động có người xâm phạm trái phép.

Lớp cảnh báo an ninh sân vườn

Nếu như kẻ xấu có thể thoát khỏi hệ thống cảnh báo an ninh hàng rào thì sẽ phải đối mặt với hàng loạt camera gắn trong sân vườn nhà bạn. Hệ thống camera này có khả năng phát hiện chuyển động, camera hồng ngoại cho phép ghi hình có màu vào ban đêm.

Ngoài ra còn hệ thống cảm biến chuyển động được đặt khắp nơi trong sân vườn, chỉ khi có chuyển động lập tức hệ thống sẽ bật đèn tại khu vực đó, bạn sẽ cài đặt thêm chế độ báo động vào ban đêm cho các cảm biến. Khi có chuyển động vào ban đêm hệ thống sẽ bật đèn tại khu vực và kêu báo động báo cho chủ nhà.

Lớp cuối cùng trong hệ thống an ninh nhà thông minh chính là hệ thống cảm biến gắn ở cửa.

Hệ thống cảm biến gồm 2 thiết bị gắn ở 2 cánh cửa.

Kích hoạt hệ thống vào ban đêm hoặc khi bạn vắng nhà sẽ cho phép hệ thống phát hiện cửa mở bất thường rồi kịp thời đưa ra cảnh báo cho bạn qua điện thoại hoặc chuông báo động.

Ngoài ra nếu bạn muốn vẫn có thể tích hợp với khả năng gắn cảm biến cửa vào két sắt hoặc các cánh cửa tủ quan trọng trong ngôi nhà để quản lí chặt chẽ trạng thái mở/đóng cửa tủ. Với thiết kế siêu nhỏ gọn sẽ giúp bạn thực hiện rất nhiều chức năng kiểm soát an ninh và ngôi nhà bạn.