Tìm Hiểu Về Camera Đồng Trục

Camera đồng trục đã không còn gì quá xa lạ với người dùng lắp đặt camera an ninh , với nhiều ưu điểm mà những dòng camera khác không đáp ứng được, Camera đồng trục luôn là lựa chọn hàng đầu khi người dùng muốn lắp đặt camera. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về dòng camera này và các ưu điểm khiến nhiều người chọn lựa lắp đặt.

1, Camera Đồng Trục Là Gì?

Camera đồng trục là loại camera quan sát dùng cáp đồng trục và đầu ghi DVR để truyền tín hiệu qua internet nhờ vào hình ảnh được truyền từ mắt camera qua dây cáp đồng trục vào đầu ghi và được lưu bởi ổ cứng HDD trong đầu ghi này.

Cáp đồng trục là loại dây cáp điện bao gồm một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, xung quanh quấn thêm một lớp bện bằng kim loại, và ngoài cùng là vỏ bọc cách điện. Dây cáp đồng trục thường được dùng làm đường truyền tín hiệu truyền hình hay camera.

2.Ưu điểm của camera cáp đồng trục

Là mẫu camera được chọn lựa khá là nhiều , camera đồng trục được trang bị với nhiều ưu điểm như:

  • Tối ưu được đường truyền tín hiệu do cấu tạo chất lượng của cáp đồng trục hiện nay hay sử dụng là cáp đồng trục RG59
  • Chống nhiễu tuyệt đối
  • Hình ảnh sắc nét, Full HD
  • Có cap camera đúc sẵn kèm dây nguồn điện và jack BNC ( jack kết nối dành cho dây cáp đồng trục)
  • Thích hợp cho nhà chuẩn bị xây dựng vì đi dây ngầm cùng dây diện rất tiện và thẩm mỹ
  • Đa dạng về mẫu mã và màu sắc
  • Linh động được chiều cao lắp đặt nên phù hợp với mọi nhu cầu

Với các ưu điểm trên , camera đồng trục luôn là lựa chọn hàng đầu cho người dùng , muốn sử dụng một sản phẩm lâu dài và chắc chắn.

 

3.Nhược điểm của camera cáp đồng trục

Ngoài các ưu điểm nổi trội và là đặc điểm để nhiều người chọn lựa ,thì mẫu camera này vẫn còn tồn tại hai nhược điểm khiến người dùng không thoải mái khi chọn lựa , đó là:

  • Phải đi dây nên nếu nhà đã xây dựng xong thì phải khoan đục tường hoặc lắp dây nổi gây mất thẩm mỹ
  • Chi phí lắp đặt cao.

Bỏ qua hai vấn đề trên thì đây sẽ là mẫu camera quốc dân mà nhiều gia đình chọn lựa vì những ưu điểm của nó , có thể phù hợp với bất kì yêu cầu nào của khách hàng về một mẫu camera chất lượng vừa đảm bảo được tính lâu dài , vừa bảo đảm được chất lượng hình ảnh thu được hay hình ảnh quan sát.

Nếu bạn là người dùng hay tìm hiểu về các mẫu camera thì bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dòng camera này.