Việc tìm một nhà cung cấp để lắp đặt camera quan sát ngày nay quá dễ dàng. Điều quan trọng là họ có chọn giải pháp camera và chủng loại camera phù hợp với mục đích sử dụng của bạn và không lãng phí hay không. Dưới đây là một số những lưu ý khi lựa chọn camera cáp đồng trục mà bạn nên biết.

1, Camera Cáp Đồng Trục Là Gì? 

Camera cáp đồng trục (hay camera Analog) là dòng camera quan sát với cảm biến CCD, hình ảnh sau đó được số hóa để xử lý. Để truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ (đầu ghi hình DVR). Camera Analog là dòng camera quan sát sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và phải có một dây nguồn đi cùng, và phải đi dây cáp đồng trục từ mắt camera về đầu ghi hình.

2, Những giải pháp cần lựa chọn camera cáp đồng trục

– Nhà máy xí nghiệp với mục đích giám sát và phòng chống trộm. Thông thường thì nhà máy hay cần quan sát ở các vị trí: nơi nhân viên làm việc tại nhà máy, kho hàng, tường rào bảo vệ, các cửa chính ra vào theo quy trình sản xuất… Và đặc biệt khi xảy ra sự cố mất điện thì vẫn phải quan sát được. Do diện tích rộng và nhiều nơi cần giám sát nên hệ thống camera cáp đồng trục là giải pháp hợp lý nhất.

– Khách sạn với mục đích giám sát và bảo vệ chống trộm. Thông thường thì khách sạn hay cần giám sát tại các vị trí như: sảnh, dọc các hành lang, trước thang máy và thang bộ, quầy lễ tân, khu vực nhà hàng, kho, bếp…Vậy với số lượng camera quan sát nhiều như vậy, đặc biệt khách sạn thường có nhiều tầng và mạng được sử dụng quá nhiều nên giải pháp camera cáp đồng trục là tối ưu nhất để tránh hiện tượng quá tải mạng nhằm đảm bảo việc giám sát luôn là 24/24.

Còn rất nhiều các giải pháp cần lựa chọn camera cáp đồng trục, nhưng nhìn chung nếu bạn để ý vào giá thành thì hệ thống camera cáp đồng trục luôn được ưu tiên hơn do giá thành phải chăng và độ ổn định cao.

Những lưu ý khi lựa chọn camera cáp đồng trục

* Về hãng sản xuất: Bạn nên chọn hãng camera quan sát chất lượng có uy tín trên thị trường camera an ninh, nếu chúng ta ham hàng rẻ tiền mua mấy trăm ngàn thì chế độ bảo hành không tốt, dễ hư hỏng, chất lượng hình ảnh chỉ được 720P.

* Về vị trí lắp đặt: Tùy vào môi trường từng vị trí lắp camera mà chọn những camera thích hợp, với những vị trí lắp camera ngoài trời thì nên chọn những camera có khả năng chống mưa nắng, bụi bẩn để đảm bảo camera hoạt động bền lâu theo thời tiết.

* Về điều kiện ánh sáng: Chọn camera cáp đồng trục có hồng ngoại nhạy khi thiếu ánh sáng hoặc ban đêm để giám sát những hoạt động diễn ra cả ban ngày lẫn ban đêm rõ và liên tục nhất nhằm đảm bảo an ninh tối đa.

* Về khả năng lưu của đầu ghi hình: Bạn cần xác định rõ khoảng thời gian mà bạn muốn lưu hình lại là bao lâu, điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn ổ cứng trong đầu DVR. Vì, thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình, hình ảnh lưu trực tiếp vào ổ cứng, mỗi một loại đầu ghi hình có khả năng cho phép gắn tối đa ổ cứng có dung lượng bao nhiêu riêng. Nên bạn cần tránh trường hợp sau này không mở rộng được ổ cứng để tăng thời gian lưu trữ.

* Về chất lượng hình ảnh qua mạng: Một số đầu ghi hình xem hình ảnh thực tế thì rất đẹp nhưng xem qua mạng thì bi giật hình ( chậm so với diễn biến thực tế ). Tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho xem quan sát qua mạng của một khách hàng đã sử dụng cùng chủng loại đầu ghi hình (có chuẩn H.264 hay không, vì là chuẩn nén hình xem qua mạng).

* Về chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà cung cấp và lắp đặt:

Điểm này là cần lưu ý nhất, với sản phẩm camera camera cáp đồng trục thì hầu như lắp đặt lên một hệ thống rất phức tạp với nhiều chi tiết. Nên việc bảo hành và hậu mãi cho sản phẩm và phụ kiện lắp đặt là vô cùng quan trọng, nếu bạn mua được sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín là một điểm lợi vô cùng. Nếu sản phẩm bạn trục trặc được đổi ngay hoặc bảo hành nhanh chóng không mất nhiều thời gian chờ đợi.