Nhu cầu trang bị một hệ thống camera quan sát để bảo vệ tài sản và tính mạng, phòng ngừa nạn trộm cắp đang dần trở nên phổ biến, tuy nhiên với một số công ty, nhà xưởng với diện tích rộng thì hệ thống camera đồng trục được ưu tiên sử dụng hơn so với dòng camera ip đang hot trên thị trường. Vậy ưu điểm của camera đồng trục là gì để khiến nó được ưu tiên như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lợi ích khi lắp đặt camera đồng trục.

1,Camera Đồng Trục Là Gì?

Camera cáp đồng trục ( hay còn gọi là Camera Analog) dùng cáp đồng trục để thu, phát tín hiệu. Loại hình Camera này cho phép người dùng có thể theo dõi trực tiếp qua internet thông qua đầu ghi DVR (digital video record). Đầu ghi DVR có thể truyền tín hiệu qua internet nhờ vào hình ảnh được lưu trong ổ cứng HDD của DVR.

2 , Lợi  Ích Khi Lắp Đặt Camera Đồng Trục 

Kèm  theo các ưu điểm là lợi ích khi lắp đặt mẫu camera này.

– Chất lượng hình ảnh: Cảm biến CMOS tích hợp trong camera cáp đồng trục có khả năng xử lý tốt chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau. Đầu DVR được trang bị có khả năng nén tín hiệu Analog nên chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

– Hệ thống cap: Các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng các bộ biến đổi Balun để truyền tải hình ảnh, điện và tín hiệu Analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Hệ thống camera cáp đồng trục sử dụng các bộ biến đổi Balun nên hình ảnh có thể được truyền đi hơn 1km trên hệ thống cap tiêu chuẩn CAT5E.

– Truyền tải hình ảnh: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

– Bảo mật: Toàn bộ hệ thống camera cáp đồng trục gần như là miễn dịch với virus và các loại phần mềm tấn công. Nên nếu muốn lấy được hình ảnh, các hacker buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống. Đây chính là ưu điểm nổi bật của camera cáp đồng trục so với camera ip.

– Về việc cài đặt và quản lý: Camera cáp đồng trục rất dễ cài đặt và quản lý. Chỉ cần cấp nguồn sau đó kết nối dây tín hiệu từ camera đến đầu ghi và màn hình là được. Không có địa chỉ IP nên khi sử dụng camera cáp đồng trục, người dùng không phải đắn đo về việc quản lý.

– Về tính ổn định: Tín hiệu hình ảnh ổn định do camera này sử dụng dây cáp đồng trục kết nối thẳng tới đầu ghi và màn hình.

– Về chi phí: Chi phí lắp đặt camera cáp đồng trục tương đối thấp hơn so với camera ip. Hơn nữa, mọi đầu ghi hình hiện nay đều có thể tương thích với các loại camera cáp đồng trục. Điều đó giúp bạn cắt giảm được khoản chi phí không hề nhỏ.

Trên đây cũng là những lý do khiến cho mẫu camera này trở mẫu camera được nhiều người chọn lựa thay vì chọn những mẫu camera khác trên thị trường.