Top 5 vấn đề về camera giám sát mà bạn nên biết

"Camera giám sát là gì? Camera giám sát có bao nhiêu loại? Đâu là dòng camera giám sát tốt nhất? Đầu ghi hình là gì? Tại sao cần có đầu ghi hình?"

Đây là những vấn đề mà nhiều người mua hay người dùng camera thường hay thắc mắc . Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn , những người dùng camera biết.

1, Camera giám sát là gì?

Camera giám sát là hệ thống được kết nối từ nhiều thiết bị nhằm thu lại những hình ảnh trong khu vực giám sát. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khá nhau và đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối.

Trong kinh doanh, camera giám sát giúp người chủ kinh doanh có thể theo dõi các hoạt động kinh doanh mà không cần trực tiếp phải có mặt tại nơi sản xuất. Trong giáo dục giúp ngăn chặn các hành vi gian lận trong thi cử hay giúp các bậc phụ huynh  có thể theo dõi con em mình học tập và vui chơi. Trong cuộc sống giúp đảm bảo an ninh cuộc sống , bảo vệ an ninh nhà cửa.

2, Camera giám có bao nhiêu loại ?

Hiện nay trên thị trường có 7 loại camera giám sát , đó là những loại sau:

  • Camera ra có dây
  • Camera không dây
  • Camera Dome
  • Camera thân
  • Camera hồng ngoại
  • Camera PTZ
  • Camera công nghệ mới

Mỗi loại camera sẽ ứng dụng với những nhu cầu sử dụng riêng , khi chọn lựa các mẫu camera , bạn nên lựa chọn kĩ càng , chọn lựa những mẫu camera phù hợp với mục đích sử dụng, tránh không tận dụng được hết tính năng của sản phẩm.

3,Đâu là dòng camera giám sát tốt nhất?

Mỗi loại camera giám sát đều có công dụng riêng và nó phù hợp với từng mục đích sử dụng của đối tượng lắp đặt, trong đó dòng camera công mới là dòng camera giám sát tốt nhất vì:

  • Được tích hợp nhiều tính năng mới, và được ứng dụng nhiều trong đời sống
  • Tích hợp công nghệ tiên tiến nhất, với các chức năng mới và phù hợp với nhiều người dùng.

  • Đây là dòng camera mới nhất , được đúc kết từ những sản phẩm đi trước , có thể nói đây là dòng camera được sản xuất để bù trừ cho những mẫu camera đời trước , vậy nên nó gần như là không có mấy hạn chế, hay khuyết điểm.

4,Đầu ghi hình là gì?

–  là nơi tập trung tín hiệu hình ảnh thu được từ camera.

– Trên đầu ghi thông thường sẽ có 5 loại cổng mà ta đáng lưu ý:

+ Cổng Video Input: đây là cổng thu tín hiệu từ các camera vào.

+ Cổng Video Output: đây là cổng chuyển hình ảnh ra các thiết bị mà ta muốn quan sát. (Máy tính, điện thoại, tivi…)

+ Cổng Audio Input: cổng thu âm thanh (nếu cần ghi lại âm thanh)

+ Cổng Audio Output: Cổng ra âm thanh (nếu cần nghe lại)

+ Cổng RJ45: Cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi hình. Thông thường được chia ra các loại: đầu ghi hình 4 cổng, đầu ghi hình 8 cổng, đầu ghi hình 16 cổng, đầu ghi hình 24 cổng, đầu ghi hình 32 cổng

5, Tại sao cần có đầu ghi hình

Cần có đầu ghi hình vì có nhiều các mẫu camera trên thị trường hiện nay cần có đầu ghi hình để lưu trữ các hình ảnh từ trước , để đảm bảo khi nào bạn muốn xem lại thì có thể xem lại, hay việc dùng đầu ghi hình có thể giúp những người mất đồ trong khoảng thời gian trước có thể xem lại các bản thu để tìm được.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến camera giám sát, clink vào trang web bên dưới để tìm hiểu thêm về các mẫu camera hiện nay.