Thiết bị điều khiển nhà thông minh là gì? Những thiết bị nào có thể điều khiển nhà thông minh?

Điều khiển một ngôi nhà thông minh hiện nay hoàn toàn dễ dàng khi chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh là chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát được tất cả các thiết bị trong nhà. Ngoài điện thoại thông minh ra còn những gì có thể điều khiển được các thiết bị trong nhà bạn nữa hãy cùng Meta home tìm hiểu nhé.

 

Thiết bị điều khiển nhà thông minh là gì?

Thiết bị điều khiển nhà thông minh là thiết bị giúp bạn có thể điều khiển các hoạt động của thiết bị trong nhà một cách linh hoạt, không cần phải đến trực tiếp các vị trí trong nhà.

Thiết bị điều khiển bao gồm 2 phần

  1. Thiết bị điều khiển trung tâm.

Tất cả các thiết bị thông minh trong nhà đều sẽ được kết nối với một bộ điều khiển trung tâm, bộ điều khiển trung tâm này có tác dụng kết nối và đồng bộ các thiết bị lại với nhau, điều khiển các thiết bị sao cho nó hoạt động hiệu quả nhất.

Hiện nay các thiết bị điều khiển trung tâm cũng rất đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

  1. Thiết bị kết nối với thiết bị điều khiển trung tâm để điều khiển hoạt động của các thiết bị.

Khi mà có bộ điều khiển trung tâm thì việc cần làm hiện giờ là sử dụng smartphone tải ứng dụng điều khiển của hãng và đăng nhập vào hệ thống, lúc này bạn có thể kiểm soát ngôi nhà theo ý muốn riêng của mình.

Các thiết bị điều khiển nhà thông minh khác

Một số thiết bị thông minh cũng sẽ có thiết bị điều khiển riêng đi kèm mà không nhất thiết phải kết nối thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ngoài ra bạn có thể dùng lời nói để điều khiển nhà thông minh của mình.

Đây cũng là một trải nghiệm thú vị và tiết kiệm thời gian, bạn có thể ra lệnh cho ngôi nhà đóng mở rèm tự động, bật ti vi hay điều hòa mà chỉ bằng lời nói.

Điều khiển thiết bị tự động

Các thiết bị trong nhà thông minh hoàn toàn có thể tự động điều khiển và học theo thói quen của chủ nhà, hệ thống sẽ có các cảm biến khác nhau đặt tại từng vị trí. Giả sử bạn đi đến phòng khác hệ thống ánh sáng sẽ tự động bật tại phòng đó và nó sẽ tự tắt khi bạn di chuyển ra khỏi phòng.

Việc điều khiển thiết bị tự động giúp bạn có thể tránh việc ra khỏi phòng không tắt điện, giảm thiểu những nguy cơ chập cháy và giúp tiết kiệm một khoản tiền điện khá lớn hàng tháng. Có những thiết bị thông minh này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, tiết kiệm thời gian nhiều hơn để nghỉ ngơi.