Thiết bị điện thông minh là gì? Ứng dụng trong lắp đặt nhà thông minh.

Vài năm trở lại đây thiết bị điện thông minh được ra đời rất nhiều với những mẫu mã và công dụng khác nhau. Việc lựa chọn thiết bị đáp ứng đủ nhu cầu khi chưa trang bị được kiến thức là điều rất khó, hãy cùng Meta home tìm hiểu về thiết bị điện thông minh để có thêm kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhé.

Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh hiểu đơn giản là các thiết bị điện có khả năng “tự động” làm 1 số công việc nhất định hay chỉ đơn giản là kết nối được với điện thoại thông minh thông qua ứng dụng hoặc có khả năng điều khiển bằng giọng nói giúp cho con người có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Thiết bị điện thông minh bao gồm những gì?

Thiết bị điện thông minh bao gồm rất nhiều sản phẩm khác nhau, tiêu biểu có các nhóm sản phẩm sau:

Nhóm 1: Ổ cắm điện thông minh

Nhóm này bao gồm tất cả những ổ cắm điện, công tắc điện thông minh ra đời thay thế cho các ổ điện truyền thống, chúng có khả năng kết nối với điện thoại thông minh hoặc giúp con người tự động điều khiển một số công việc nhất định.

Nhóm 2: Hệ thống cảm biến thông minh

 

Hệ thống cảm biến ánh sáng cho phép tự bật tắt điện khi mà người đi đến những khu vực khác nhau tránh việc quên tắt điện gây lãng phí tiền điện.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ và khói cho phép đưa ra cảnh báo nếu chẳng may nhà có xảy ra hỏa hoạn để chủ nhà biết và kịp thời xử lý.

Nhóm 3: Thiết bị quản lí nhà thông minh

 

Khi các ổ điện thông minh được triển khai tại các phòng thì chúng sẽ không có sự liên kết với nhau, điều này gây ra khó khăn trong việc sử dụng và quản lí các thiết bị. Thiết bị quản lí nhà thông minh chính là bộ xử lí cho phép kết nối tất cả các thiết bị thông minh đó lại với nhau để tạo ra mối liên kết giữa các thiết bị.

Thiết bị quản lí nhà thông minh kết nối với người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh một cách dễ dàng.

Ứng dụng của thiết bị điện thông minh trong việc lắp đặt nhà thông minh

Với sự phát triển của nhà thông minh hiện nay thì các thiết bị điện thông minh là thứ không thể thiếu để trang bị cho mỗi ngôi nhà. Các ổ cắm truyền thống sẽ được thay thế bằng nhóm cổ cắm thông minh, các thiết bị cảnh báo an ninh, báo cháy sẽ được lắp đặt nhằm gia tăng sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

 

Chỉ với vài thao tác người dùng có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà của mình thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng, các thiết bị điện trong nhà hoàn toàn được điều khiển tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho chủ nhà.