Phụ kiện nhà tắm thông minh là gì? Có những phụ kiện nhà tắm thông minh nào?

Nhà tắm thông minh hiện nay đang rất phổ biến và ưa chuộng, vậy những phụ kiện nhà tắm thông minh là gì và bao gồm những món đồ tiện ích nào chúng ta hãy cùng BKV tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Phụ kiện nhà tắm thông minh là gì?

Phụ kiện nhà tắm thông minh là những thiết bị được sử dụng tự động hoặc điều khiển qua giọng nói, nút bấm hoặc điện thoại thông minh, chúng sử dụng thay thế cho các thiết bị nhà tắm truyền thống nhằm mục đích thuận tiện và thân thiện cho người sử dụng.

Những phụ kiện nhà tắm thông minh cơ bản gồm những gì?

1.     Toilet thông minh

Nắp bồn cầu thông minh là loại nắp được thiết kế rất đặc biệt, có thể hỗ trợ bạn làm sạch sau khi đi vệ sinh với nhiều chức năng như: Điều chỉnh áp lực sấy khô, sưởi ấm bệ ngồi, khử mùi hôi, tự đóng nắp,… và nhất là xịt rửa tự động với nhiều chế độ phun khác nhau.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Nắp bồn cầu thông minh có cấu tạo không quá phức tạp như gồm có:

  • Phần khung sườn của nắp bồn cầu để hỗ trợ vị trí người ngồi thoải mái.
  • Bảng điều khiển các chức năng như chế độ sấy khô, chế độ khử mùi, chức năng sưởi ấm, chế độ điều chỉnh lực phun nước,…
  • Bộ phận cảm biến để tự động đóng nắp sau khi có người đi vệ sinh xong, hoặc sưởi ấm khi có người ngồi trên nắp bồn cầu.
  • Hai vòi phun: 1 cái phía trước và 1 cái phía sau, có thể di chuyển và điều chỉnh lực phun nước phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
  • Một số bộ phận khác tùy theo sản phẩm như đèn Led hỗ trợ chiếu sáng, thiết bị điều khiển từ xa,…

 

2.     Gương nhà tắm thông minh

Những chiếc gương không chỉ có nhiệm vụ trang trí cho phòng tắm. Chúng còn có vai trò tạo nên những ảo giác về một không gian rộng rãi hơn. Vậy nên trong nhà tắm nào cũng được lắp đặt một chiếc gương soi. 

Gương điện cảm ứng có nhiều chức năng hơn bạn nghĩ. Một chiếc gương có tích hợp bluetooth và có thể phát nhạc. Chúng có đèn sáng tự động để giúp bạn sử dụng tốt hơn. Và nhiều sản phẩm còn có các tính năng vô cùng hữu ích khác. Đó là nút hiển thị nhiệt độ, tích  hợp đồng hồ, cài đặt nhắc nhở…. 

3.     Vòi sen thông minh

Vòi sen thông minh là thứ không thể thiết trong nhóm phụ kiện nhà tắm thông minh, nó giúp điều chỉnh nhiệt độ nước về 1 nhiệt độ nhất định giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề nước nóng lạnh thất thường, ngoài ra nó còn giúp tăng áp suất của nước giúp cho bạn có một trải nghiệm hoàn hảo hơn.

4.     Vòi nước thông minh

Thiết bị tiếp theo thuộc nhóm phụ kiện nhà tắm thông minh là vòi nước rửa tay thông minh, nó sẽ tự động xả nước khi có tay người đưa vào và tự động tắt khi bỏ tay ra khỏi bồn rửa.

5.     Máy sấy khăn tắm

Bạn muốn chiếc khăn tắm của mình lúc nào cũng được khô ráo mỗi khi sử dụng, không còn những mùi ẩm mốc khó chịu thì máy sấy khăn tắm là thiết bị không nên bỏ qua, món đồ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại cảm giác trải nghiệm tuyệt vời đấy, nhất là mùa đông hoặc những ngày mưa khăn tắm không thể khô được.