Phòng ngủ thông minh – chức năng và sự tiện ích của phòng ngủ thông minh

Phòng ngủ thông minh là gì?

Phòng ngủ thông minh là xu hướng thiết kế của những ngôi nhà hiện đại. Đây chính là căn phòng vừa đảm bảo công năng, tiết kiệm được diện tích, vừa đảm bảo được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất, cùng với những ý tưởng trang trí nội thất ở phòng ngủ sáng tạo, không gian phòng ngủ của bạn sẽ thực sự rất lý tưởng.

Những thiết bị sử dụng trong phòng ngủ thông minh

  1. Rèm cửa thông minh

Rèm cửa thông minh là thứ không thể thiếu đối với một căn phòng ngủ thông minh, nó sẽ giúp bạn đóng mở tự động hệ thống rèm cửa mỗi khi bạn đi ngủ và thức giấc hoặc là theo các lịch trình mà bạn đặt sẵn. 

Để tìm hiểu rõ hơn về chức năng của rèm cửa thông minh bạn có thể nhấn vào đây.

  1. Điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa thông minh cho phép tự điểu chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn với nhiệt độ môi trường. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ xa trước khi bạn bước chân vào phòng.

Khi bạn đi ngủ hệ thống sẽ tự động tăng thêm 1 đến 2 độ C để cho bạn cảm giác đỡ lạnh vào ban đêm, điều này sẽ bảo đảm sức khỏe cho bạn hơn và đem lại cảm giác thoải mái sau một giấc ngủ kéo dài.

  1. Hệ thống ánh sáng thông minh

Nếu bạn là người hay quên tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng thì hãy yên tâm, với hệ thống ánh sáng thông minh sẽ tự động bật/tắt điện mỗi khi bạn vào phòng hoặc ra khỏi phòng, bật tắt theo cả lượng ánh sáng trong phòng nhiều hay ít.

Ngoài ra hệ thống sẽ tự động chuyển trạng thái theo một lịch trình có sẵn, bạn có thể đặt giờ đi ngủ và khi đến giờ đó hệ thống sẽ tự động tắt hết ánh sáng chuyển sang chế độ đèn ngủ…

  1. Giường ngủ thông minh

Và nhắc đến phòng ngủ tiện nghi, thông minh, không thể bỏ qua giường ngủ thông minh.

Giường ngủ thông minh cho phép bạn gấp gọn lại tạo thêm không gian rộng rãi cho căn phòng, ngoài ra giường ngủ thông minh còn tích hợp kệ để sách hoặc để đồ rất tiện lợi.

Sự tiện ích của phòng ngủ thông minh

Phòng ngủ thông minh tích hợp các thiết bị điện thông minh cho phép người dùng có thể điều khiển từ xa hoặc lên kịch bản hoạt động cho chúng, chúng ta có thể đặt lịch đi ngủ và báo thức: khi đi ngủ hệ thống ánh sáng sẽ tắt hết chỉ để lại đèn ngủ còn khi thức giấc hệ thống sẽ có chuông báo thức đồng thời mở hết hệ thống rèm cửa ra…

Việc lắp đặt phòng ngủ thông minh giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và cảm thấy thoải mái hơn trong chính căn nhà của mình.