Ổ cắm thông minh và ứng dụng trong SmartHome

Ngày nay, các thiết bị dần được biến hóa để trở nên "thông minh" hơn, bao gồm cả những phụ kiện hết sức đơn giản trong nhà của bạn. Một trong số đó chính là ổ cắm điện thông minh. Nếu bạn đang bối rối về khái niệm mới lạ này thì hãy đến ngay với bài viết hôm nay để biết ổ cắm điện thông minh là gì và ứng dụng của nó trong nhà thông minh như thế nào.

Ổ cắm thông minh là gì?

Ổ cắm thông minh  – người bạn đồng hành của những thiết bị điện trong nhà của bạn, biến những thiết bị thông thường thành các thiết bị có tính năng thông minh thông qua việc điều khiển ổ cắm từ xa hoặc qua các cảm biến tự động trang bị trên ổ cắm.

Ưu điểm của ổ cắm thông minh

- Bật tắt mọi thiết bị điện từ xa thông qua giọng nói hoặc điện thoại.

- Tiết kiệm điện cho ngôi nhà của bạn.

- Chăm sóc bể cá, tưới cây cảnh, tự động bật tắt thiết bị.

- Điều khiển các thiết bị trong phòng trẻ em 1 cách tự động.

- An toàn, không gây ra hiện tượng cháy nổ.

Nhược điểm

- Giá thành đắt hơn nhiều so với ổ cắm điện truyền thống.

- Giai đoạn đầu khó làm quen đối với người già.

Nguyên lý hoạt động của ổ cắm điện thông minh?

Để sử dụng ổ cắm điện thông minh, bạn cần thực hiện các bước như sau:

- Gắn ổ cắm thông minh vào ổ điện trong nhà.

- Cắm thiết bị muốn điều khiển thông qua ổ cắm thông minh vào ổ.

- Tiến hành cài đặt các ứng dụng quản lý đi kèm ổ cắm thông minh hoặc một số trợ lý ảo phổ biến và thực hiện theo hướng dẫn để sử dụng.

- Ngoài ra khi lắp trọn bộ SmartHome của Meta home bạn sẽ được các kỹ thuật viên đồng bộ với bộ điều khiển trung tâm của BKAV SmartHome và chủ nhà sẽ được hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ.

Ứng dụng của ổ điện thông minh trong SmartHome

Hiện nay ổ điện thông minh thường sẽ được lắp trọn bộ cùng với gói lắp đặt nhà thông minh nhằm đồng bộ các thiết bị trong nhà tạo nên 1 hệ thống nhà thông minh chặt chẽ nhất. Tuy nhiên không nhất thiết phải lắp trọn gói nhà thông minh nếu như nhu cầu của gia đình bạn chỉ sử dụng vài thiết bị nhỏ, điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho gia đình bạn.

Đối với Meta home khi khách hàng lắp trọn gói nhà thông minh sẽ bao gồm đầy đủ các đồ dùng thông minh như: ổ cắm điện thông minh, cảm biến tự động, công tắc thông minh…Khi lắp trọn gói bạn sẽ được hưởng mức giá rất ưu đãi so với việc mua lẻ ngoài thị trường đồng thời cũng sẽ được chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn.