Nhà tắm thông minh là gì? Lắp đặt nhà tắm thông minh gồm những thiết bị nào?

Có thể chúng ta ít gặp hoặc trải nghiệm những dịch vụ SmartHome nhưng đối với nhà tắm hay nhà vệ sinh thông minh thì lại sử dụng rất nhiều, điển hình như tại các siêu thị có những vòi rửa tay tự động xả nước, bồn vệ sinh tự động xả, máy sấy khô tay tự động…Vậy nhà tắm hay nhà vệ sinh thông minh là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Nhà tắm thông minh là gì?

Song song với thuật ngữ nhà thông minh thì nhà tắm thông minh hiện nay đang được săn đón và rất ưa chuộng, chúng ta có thể hiểu nôm na nhà tắm thông minh cũng giống như là 1 ngôi nhà thông minh vậy, nó có các tiện ích tự động thay cho con người như: tự động xả nước trong nhà vệ sinh, tự động điều chỉnh nhiệt độ vòi nước nóng lạnh, tự động điều chỉnh đèn sưởi…Chúng sẽ giúp con người không cần phải động tay động chân nhiều nữa. 

Thử tưởng tượng vào 1 ngày bạn đi làm về trong trạng thái mệt mỏi mà muốn đi tắm 1 cái nhưng lại chưa có nước nóng, bật bình nước nóng cả ngày thì sẽ tốn điện và tiềm ẩn những rủi ro, bạn ghét phải chờ đợi…những tiện ích của nhà tắm thông minh sẽ giúp bạn tất cả những việc đó. Trước khi về bạn chỉ cần mở app trên điện thoại ra và bật nóng lạnh lên, đến lúc đi làm về thì mọi thứ đã xong xuôi phải không nào.

Nhà tắm thông minh bao gồm những thiết bị nào?

  1. Sen tắm thông minh

Vòi sen tắm thông minh giúp điều khiển nhiệt độ của bình nóng lạnh theo 1 chỉ số nhiệt độ mà mình đặt trước, điều này sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu khi không phải tự điều chỉnh bằng tay hay nước lúc nóng lúc lạnh thất thường mỗi khi bật tắt.

  1. Ổ cắm điện điều khiển bình nóng lạnh

Ổ cắm sẽ kết nối với bộ điều khiển trung tâm hoặc app điện thoại cho phép bạn bật tắt bình nóng lạnh từ xa, lên lịch bật tắt bình nóng lạnh.

  1. Bồn vệ sinh tự động

Sở hữu một chiếc toilet thông minh bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng tiện ích như: sưởi ấm nắp ngồi, đóng mở nắp tự động, chế độ rửa sau khi đi vệ sinh, tự động xả…Thiết kế cực kỳ dễ dàng sử dụng, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Toilet là nơi luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Với công nghệ tự làm sạch và diệt khuẩn, toilet thông minh luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

  1. Vòi nước cảm biến tự động

Vòi nước chỉ cần đưa tay vào là tự xả nước cũng là 1 trải nghiệm thú vị trong ngôi nhà của bạn chứ nhỉ.

  1. Các thiết bị thông minh khác

Ngoài những thiết bị kể trên còn những thứ khác như:

- Bồn tiểu tự động xả nước.

- Máy sấy tay tự động.

- Máy bơm xà phòng rửa tay tự động.

- Máy làm ấm khăn tắm.

- Đèn sưởi thông minh.

Trên đây là các thiết bị cơ bản của 1 bộ nhà tắm thông minh, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà ta có thể lắp thêm các thiết bị khác nhau, hãy cùng với Meta Home lắp đặt và sử dụng những thiết bị hữu ích này trong cuộc sống nhé.