Xã hội phát triển đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống sẽ phát triển theo, nhưng vì sự phát triển không đồng đều nên dẫn đến việc các tệ nạn xã hội ngày càng tăng cao, việc kiểm soát an ninh dân cư và an ninh cuộc sống cũng được chú trọng. Do đó việc mỗi nhà đều muốn trang bị lắp đặt cho gia đình camera an ninh là điều hiển nhiên.

Camera an ninh là gì?

Camera an ninh hay còn gọi là CCTV đây là hệ thống truyền mạch kín:

 • Sử dụng các máy quay hình để ghi hình và truyền lại các video
 • Sử dụng để giám sát  các hoạt động xung quanh khu vực lắp đặt để đảm bảo an toàn
 • Ngoài ra bạn có thể thông qua hoạt động của camera để theo dõi và bảo vệ gia đình bạn khi bạn không có ở nhà
 • Bạn có thể theo dõi khu vực lắp đặt giám sát  mọi lúc , mọi nơi.

                                                                   Hình ảnh camera an ninh

Lý do nên lắp đặt camera an ninh

1, Ngăn chặn các hành vi trộm cắp

 • Việc lắp đặt camera an ninh tại nhà hay khu vực làm việc là những biện pháp phòng tránh những việc trộm cắp, hay việc bị đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Nó cũng đóng vai trò răn đe mạnh mẽ đến những đối tượng có ý định xấu và hành vi bất chính vì camera an ninh có thể quay lại những việc vừa xảy trong khu vực giám sát của nó , nên việc thông tin của kẻ xấu sẽ có thể được lưu lại.
 • Việc lắp đặt camera cũng giúp ngăn chặn những sự cố xấu trước khi nó xảy ra.

                              

                                                              Ngăn chặn các hành vi trộm cắp

2,Lưu giữ bằng chứng

Ghi lại các video bằng chứng phạm tội hay tai nạn.

 • Việc camera đóng vai trò lưu giữ các bằng chứng thì không có gì phải bàn cãi.Với việc có thể lưu và truyền video các hình ảnh trong khu vực giám sát thì việc có bất kì tình huống hay tai nạn nào xảy ra trong khu vực thì đều được lưu giữ , và nó cũng giúp việc phá án của cảnh sát được thuận lợi hơn.
 • Ngoài ra nhiều loại camera còn có hệ thống thu lại âm thanh, giúp lưu giữ lại được những thông tin hữu ích, giúp việc xác thực bằng chứng một cách nhanh chóng và chính xác một cách tuyệt đối.

                                                                       Lưu giữ bằng chứng

3,Lưu giữ hình ảnh tại nơi bạn lắp đặt camera an ninh

Việc kinh tế phát triển người với người càng trở nên bận rộn , sẽ không có thời gian bên gia đình bạn bè , nên việc camera có thể lưu lại hình ảnh đang xảy ra để bạn sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc nào bên gia đình, hiện nay có những loại camera có thể đàm thoại trực tiếp giữa người giám sát và người trong phạm vi giám sát, việc này rất thuận tiện cho việc phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

                                                                   Lưu giữ hình ảnh

4, Luôn liên tục lưu trữ các bản ghi mới

 • Bằng cách liên tục lưu trữ và truyền dữ liệu vào cơ sở dữ liệu trung tâm, bạn có thể sử dụng cả hệ thống Camera quan sát có dây và không dây để tăng cường an ninh.
 • Vì được lưu trữ lại những bản ghi nên việc bạn có thể xem bất cứ lúc nào để có thể quyết định sáng suốt nhất.

 Những lợi ích của Camera quan sát mang lại, bạn có thể đảm bảo an toàn cho người thân, nhân viên hoặc những đồ vật có giá trị của bạn.

Vậy nên không có lý do gì mà bạn lại không đầu tư lắp đặt ngay cho gia đình của mình một bộ Camera an ninh để đảm bảo an toàn , cũng như lưu trữ lại các khoảnh khắc bên gia đình hay khoảnh khắc trưởng thành của con trẻ.

 

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về các loại Camera an ninh khác nhau hay các loại Camera cao cấp , truy cập link này để tìm hiểu rõ hơn.