Lắp đặt nhà thông minh – BKAV SmartHome

Thế giới hiện nay đang ở giai đoạn công nghệ 4.0 nên thuật ngữ nhà thông minh có lẽ không còn quá xa lạ với mỗi người dân chúng ta. Trong khoảng vài năm gần đây nhà thông minh đang được lắp đặt rất nhiều đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Câu hỏi đặt ra ở đây: Nhà thông minh là gì? Lắp đặt nhà thông minh có phức tạp không? Chi phí lắp đặt 1 ngôi nhà thông minh là bao nhiêu? Nhà truyền thống có thể chuyển thành nhà thông minh hay không?

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Nhà thông minh

Lắp đặt nhà thông minh có phức tạp không?

Một hệ thống nhà thông minh đầy đủ hiện nay bao gồm rất nhiều thành phần như: Camera an ninh, hệ thống điều khiển ánh sáng, rèm cửa tự động, chuông cửa có hình, khóa cửa vân tay, hệ thống điều khiển thiết bị điện tự động…Thoạt nhìn qua thì sẽ thấy nó rất phức tạp nhưng khi triển khai lắp đặt từng thành phần lại không hề khó, các hệ thống trên sẽ được liên kết vào 1 bộ điều khiển trung tâm và bộ điều khiển này sẽ kết nối với người dùng thông qua SmartPhone. 

Kĩ thuật viên Metahome lắp đặt Camera

Hiện nay đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm nên việc lắp đặt nhà thông minh không hề khó khăn, đặc biệt là khả năng xử lí tình huống khi gặp sự cố của kĩ thuật cũng rất nhanh nếu chẳng may gặp những vấn đề khi đang thi công.

Đối với những ngôi nhà đang xây thì việc triển khai lắp đặt hệ thống nhà thông minh sẽ song song với hệ thống điện nước đang được lắp đặt.

Chi phí lắp đặt nhà thông minh

Tùy vào nhu cầu khách hàng sử dụng mà sẽ có những gói cước lắp đặt khác nhau, 1 gói cơ bản mà Bách Khoa Việt đang triển khai trong phòng khách sẽ từ 15 triệu bao gồm:

  • Điều khiển ánh sáng
  • Điều khiển tivi
  • Điều khiển điều hòa
  • Điều khiển quạt
  • Điều khiển rèm
  • Giao diện 2D

 

Mô hình phòng khách thông minh

Nhà truyền thống có thể lắp đặt nhà thông minh hay không?

Những ngôi nhà truyền thống hiện nay hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống nhà thông minh hiện đại, chúng ta sẽ phải thay thế các ổ cắm điện thông thường bằng những ổ cắm điện thông minh, lắp đặt thêm hệ thống Camera an ninh, rèm cửa tự động…chi phí so với 1 ngôi nhà mới sẽ gần như tương đương nhau nhưng chủ nhà sẽ phải bỏ những thiết bị cũ mà không dùng tới.

Ổ cắm thông minh của BKAV Smarthome