Tiện ích nhà thông minh – hệ thống tưới cây thông minh

Trong nhóm tiện ích SmartHome ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về hệ thống tưới cây thông minh là gì và ưu nhược điểm của hệ thống tưới cây thông minh như thế nào nhé.

Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

Bạn là người bận rộn quá nhiều công việc nhưng vẫn muốn có 1 khoảng sân vườn tươi mát giúp bạn thoải mái mỗi khi về nhà, bạn không có thời gian chăm sóc tưới tiêu cây cối trong vườn hay chỉ đơn giản là bạn đang “lười” không muốn ngày nào cũng phải tưới cây…Nắm bắt được nhu cầu đó hệ thống tưới cây thông minh tự động được ra đời, đưa ra những giải pháp tưới tiêu hiệu quả và tiết kiệm nguồn tài nguyên nước đáng kể.

 

Hệ thống tưới cây thông minh (Smart Irrigation System) là hệ thống các thiết bị tưới có khả năng tự động Bật/Tắt để tưới nước cho khu vườn theo đúng thời gian và lưu lượng nước mà bạn mong muốn.

Hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới cây truyền thống.

Ưu điểm của hệ thống tưới cây thông minh

1.     Tự động hóa việc tưới nước cho cây trồng nhờ hệ thống cảm biến đo độ ẩm đất không dây.

2.     Tiết kiệm chi phí chăm sóc cây (tiết kiệm điện năng, lượng nước tiêu thụ, thời gian & công sức ).

 

3.     Điều khiển từ xa việc bật mở máy bơm thông qua mạng điện thoại GSM (tin nhắn SMS) hoặc wifi.

4.     Hỗ trợ 3 chế độ tưới linh hoạt: điều khiển bằng tay, điều khiển thông qua cảm biến,điều khiển hẹn giờ.

5.     Tự động điều chỉnh tăng/giảm lượng nước tưới theo chu kỳ phát triển của cây

Nhược điểm của hệ thống tưới cây thông minh

Sử dụng tự động hóa bằng điện nên khi mất điện hệ thống sẽ không thể hoạt động, chi phí lắp đặt hệ thống cao, công đoạn bảo dưỡng đòi hỏi có kĩ năng…

Mối liên kết giữa hệ thống tưới cây thông minh và nhà thông minh SmartHome

Khi lắp đặt SmartHome thì bạn không nên bỏ qua hệ thống tưới cây thông minh, hệ thống tưới cây thông minh sẽ được đồng bộ với bộ điều khiển thông minh trung tâm trong nhà giúp bạn có thể kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn, tính tương thích cao…

 

Hệ thống tưới cây thông minh sẽ giúp ngôi nhà thông minh của bạn trở nên hiện đại hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi hoặc giải trí khác.

Ngoài ra khi lắp đặt trọn bộ tại Meta Home khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt, giá thành giảm đáng kể so với việc lắp đặt riêng từng nhóm tiện ích.