Những món đồ thông minh nên có trong căn bếp của bạn

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển. Việc con người ứng dụng các sản phẩm công nghệ vào trong căn nhà của mình ngày càng phổ biến, ví dụ như ứng dụng các sản phẩm thông minh vào trong căn bếp. Việc sử dụng các sản phẩm thông minh vào trong căn bếp, sẽ giúp tiết kiệm đc thời gian, công sức, tiết kiệm được diện tích bếp, đồng thời còn làm cho căn bếp của bạn đẹp hơn, sang trọng hơn.

 1. Bếp từ

Đây là một thiết bị thông minh, dùng để làm chín thức ăn. Ngoài việc làm chín thức ăn như bếp ga thông thường, bếp từ có rất nhiều tính năng thông minh như:

 • Chức năng hẹn giờ: Người sử dụng có thể hẹn thời gian cho món mình nấu trong khoảng bao nhiêu phút, khi thực hiện xong đúng số phút được hẹn, bếp từ sẽ tự động tắt.

                               

 • Chức năng khóa an toàn: Chức năng này có tác dụng bảo vệ bếp bởi những tác nhân khác bên ngoài, như va chạm của trẻ nhỏ hoặc ấn nhầm chương trình.

                          

 • Ngoài 2 chức năng nổi bật, bếp còn có các chức năng khác như: Cảnh báo nồi không có thức ăn, cảnh báo không nhận nồi, tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao, chống tràn...

Những loại bếp từ được nhiều gia đình lựa chọn: Bếp Từ Đôi Dương, bếp từ Munchen, bếp điện từ Fagor...

 1. Nồi chiên không dầu
 • Việc chiên, dán có rất nhiều mỡ thừa đọng lại trên thức ăn. Khi ta đưa vào cơ thể nhiều lượng mỡ dư thừa sẽ gây nên béo phì, và nhiều bệnh lý khác. Chính vì vậy, nồi chiên không dầu được phát minh để hạn chế và loại bỏ mỡ thừa của thức ăn.

                               

 • Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng nhiệt độ và áp xuất, cho ra món ăn giòn rụm,thơm ngon không khác gì chiên bằng dầu.
 • Những loại nồi chiên không dầu được sử dụng phổ biến: Nồi chiên không dầu Cosori L501, nồi chiên không dầu BlueStore ÀB5859, nồi chiên không dầu Lock&Lock È351BLK....
 1. Máy hút mùi nhà bếp
 • Trong quá trình nấu nướng , trong căn bếp của bạn sẽ có mùi thức ăn, ngoài ra còn phát sinh thêm những loại mùi khác như: mùi của những loại thức ăn dư thừa chưa dọn...Nếu nhà bếp của bạn được xây dựng rộng dãi thì không sao, nhưng nếu nhà bếp của bạn có diện tích nhỏ, không được to cho lắm, thì những mùi xung quanh căn bếp sẽ không thoát được. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về lâu  về dài của những người trong căn nhà của bạn.

                     

 • Việc sử dụng máy hút mùi vào trong nhà bếp có rất nhiều lợi ích như: Hút và lọc những luồng khí, rồi thải ra ngoài môi trường. Mang lại cho căn bếp một môi trường trong lành.                   
 • Các loại máy hút mùi được sử dụng nhiều trên thị trường: Máy hút mùi âm tủ Kaff KFTL700, Máy hút mùi đảo Malloca K90S, Máy hút mùi kính ngang BOSCH DWB77IM50....