Công tắc thông minh wifi là gì? Công dụng của nó trong hệ sinh thái nhà thông minh?

Thuật ngữ “công tắc thông minh” hiện nay đang khá phổ biến bởi sự đa dạng và tiện dụng của nó, chúng thường được sử dụng nhiều trong hệ sinh thái nhà thông minh. Vậy công tắc thông minh wifi là gì chúng ta hãy cùng Meta home tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Công tắc thông minh wifi là gì?

Công tắc thông minh hiện nay đang dần dần thay thế những công tắc truyền thống, chúng có tác dụng kết nối với điện thoại để điều khiển thiết bị điện từ xa. 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản chúng là những công tắc điện bật tắt thông thường, các nút bấm được thay thế bằng nút cảm ứng và kết nối được với điện thoại thông qua wifi.

Ưu điểm của công tắc thông minh wifi

- Thiết kế đẹp với khung nhôm và mặt kính, tất cả đều là một mặt phẳng không có phần nhô ra, điều này sẽ làm bạn dễ dàng vệ sinh khi bụi bẩn.

- Kết nối điện thoại để điều khiển các thiết bị từ xa.

Nhược điểm của công tắc thông minh wifi

- Giá thành cao hơn khá nhiều so với công tắc truyền thống, lắp đặt nhiều sẽ là một khoản chi phí khá lớn.

- Quá trình lắp đặt và đồng bộ phức tạp hơn, đòi hỏi người dùng phải có chút kĩ năng và kiến thức về công nghệ.

Công tắc thông minh wifi trong hệ sinh thái nhà thông minh

- Một hệ sinh thái nhà thông minh không thể thiết những công tắc thông minh wifi, bởi vì chúng sẽ thay thế những ổ cắm hay công tắc thông thường nên trong một ngôi nhà thông minh sẽ cần khá nhiều ổ cắm và công tắc.

- Công tắc wifi thông minh sẽ là cầu nối trung gian kết nối các thiết bị điện trong nhà với nhau, những thiết bị điện của gia đình bạn sẽ được điều khiển từ xa thông qua những ổ cắm này.

- Vấn đề đặt ra là có quá nhiều công tắc wifi thông minh trong nhà, vậy thì làm sao có thể kiểm soát được tất cả chúng một cách hiệu quả? Điều này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần mua một bộ điều khiển trung tâm về kết nối chúng lại với nhau là được, việc bạn cần làm lúc này chỉ là kết nối điện thoại với bộ điều khiển trung tâm là xong.

- Hiện nay bộ xử lí trung tâm của hệ sinh thái nhà thông minh BKAV SmartHome cho phép mô phỏng ngôi nhà của bạn theo mô hình 3D giống như ngoài đời thực ở trên ứng dụng điện thoại, việc này sẽ làm bạn dễ dàng bật tắt những công tắc thông minh wifi ở các vị trí và các phòng làm việc khác nhau, bạn có thể giám sát, bật tắt và lên lịch cho chúng một cách hiệu quả nhất.