Công nghệ nhà thông minh

Công nghệ nhà thông minh hiện nay đang được triển khai rất nhiều tại các thành phố lớn của Việt Nam đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện tử có thể điều khiển tự động theo môi trường, thời gian hoặc qua những điều khiển bằng cử chỉ của con người, chúng ta có thể điều khiển các thiết bị từ xa bằng App thông qua SmartPhone hoặc máy tính.

          Những công nghệ nhà thông minh hiện nay

  1. Công tắc điện thông minh

Điều đầu tiên khi nhắc đến nhà thông minh sẽ là thiết bị công tắc điện, chúng được sử dụng thay thế những công tắc truyền thống dùng các nút bấm bằng các nút cảm ứng, ngoài ra các công điện này còn cho phép lập lịch, tạo kịch bản hoạt động không giới hạn với các thiết bị trong phòng. Tất cả các công tắc điện hiện nay đều được trang bị kết nối Wifi để truyền và nhận dữ liệu 1 cách nhanh chóng.

 

Thiết bị điều khiển 4 kênh của BKAV Smarthome

  1. Chuông cửa hình

Là 1 giải pháp nâng cao an ninh cho gia đình, việc lắp đặt chuông cửa hình sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được hình ảnh của ai đang bên ngoài để dễ dàng trong việc tiếp khách, giảm thiểu sự “đột nhập” của những vị khách “không mời”.

 

Mẫu chuông cửa hình

  1. Điều khiển các thiết bị tự động

Nhà thông minh giúp chúng ta có thể kết nối các thiết bị điện với nhau và được điều khiển bởi 1 bộ xử lí trung tâm, điều này giúp chúng ta có thể tự động điều khiển các thiết bị như điều hòa, ti vi, máy giặt …Ngoài ra chúng ta có thể điều khiển ánh sáng 1 cách tự động khi di chuyển đến những vị trí mà không cần phải thao tác bật tắt công tắc thủ công.

 

  1. Camera giám sát

Hệ thống Camera an ninh là thứ không thể thiếu trong 1 ngôi nhà thông minh, nó sẽ giúp bạn giám sát được các hoạt động trong và ngoài ngôi nhà, giám sát các chuyển động bất thường vào ban đêm hay chỉ đơn giản là kiểm soát bọn trẻ khi chúng ở nhà 1 mình.

 

Hệ thống camera giám sát

 

Các hãng có công nghệ nhà thông minh nổi tiếng tại Việt Nam

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng đang làm về nhà thông minh, phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là BKAV SmartHome và Lumi SmartHome.

Metahome hiện đang phân phối các sản phẩm SmartHome của BKAV bởi thương hiệu lâu năm, thiết kế đẹp, độ ổn định và dễ dàng đồng bộ các thiết bị. Với tinh thần trách nhiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, Metahome chắc chắn sẽ làm hài lòng những quý khách hàng khó tính nhất.