Chuông cửa hình trong hệ thống SmartHome

  1. Chuông cửa hình là gì?

Trong những ngôi nhà truyền thống hiện nay đang sử dụng hệ thống chuông cổ điển, tức là khi có 1 vị khách đến chơi muốn gọi chủ nhà thì vị khách đó sẽ ấn chuông cửa, chủ nhà khi nghe tiếng chuông sẽ ra mở cửa để mời vị khách đó vào nhà, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi những vị khách “không mời” có thể đột nhập gây nguy hiểm cho chủ nhà và gia đình. Chính vì thế chuông cửa hình ra đời cho phép chủ nhà có thể nhìn thấy được hình ảnh vị khách thông qua Camera gắn trên cửa và có thể trò chuyện trực tiếp với vị khách thông qua chuông cửa hình.

Chuông cửa có hình

  1. Đặc điểm và cấu tạo của chuông cửa hình

Chuông cửa hình cấu tạo gồm 5 bộ phận chính:

  • Camera chuông cửa gắn bên ngoài cửa, giúp thu hình và âm thanh.
  • Màn hình được gắn bên trong nhà để truyền những hình ảnh, âm thanh cho người theo dõi.
  • Khóa từ được dùng để điều khiển việc đóng mở cửa từ xa.
  • Hệ thống đàm thoại nội bộ.
  • Và một số phụ kiện khác

 

Cấu tạo chuông cửa hình

Đặc điểm của chuông cửa hình: Chuông cửa hình cho phép bạn nhìn thấy ai đang ở ngoài cửa, trò chuyện và giao tiếp với họ thông qua micro, cảm biến chuyển động tự động cho phép bạn cài đặt  nhận ra ai đang di chuyển quanh khu vực cửa nhà bạn vào 1 khoảng thời gian nhất định (sau 12h đêm đến 6h sáng). Ngoài ra chuông cửa hình còn cho phép chủ nhà khóa cửa hoặc mở cửa từ xa thông qua ứng dụng trên SmartPhone.

  1. Ứng dụng chuông cửa hình trong hệ thống nhà thông minh

Hiện nay chuông cửa hình đang được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống nhà thông minh, tất cả sẽ được liên kết với bộ điều khiển trung tâm của SmartHome để giám sát toàn bộ hệ thống an ninh của ngôi nhà thông qua Camera an ninh giúp bảo vệ sự an toàn của ngôi nhà bạn.

Ứng dụng của chuông cửa hình trong nhà thông minh

  1. Các hãng  chuông cửa hình nổi tiếng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng làm về chuông cửa hình nhưng điển hình nhất vẫn là hãng Panasonic và Hikvision bởi thương hiệu lâu năm và chất lượng đem lại tốt so với giá tiền, tính đồng bộ và tương thích cao với hệ thống SmartHome hiện tại.

​​​​​​​Chuông cửa hình Hikvision

  1. Đặc điểm của chuông cửa hình mà Metahome đang sử dụng triển khai hệ thống nhà thông minh

Metahome hiện đang dùng hệ thống chuông cửa hình của Hikvision, Dahua và BKAV cho toàn bộ hệ thống nhà thông minh mà Metahome đang triển khai bởi giá thành hợp lí, mẫu mã đa dạng và nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt nó đồng bộ rất tốt với hệ thống Camera an ninh của hãng mà Metahome cũng đang phân phối và triển khai.