Cách phân loại các dòng camera trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu camera khác nhau và bạn khó để có thể thể phân loại chúng khi chỉ dựa vào vẻ bên ngoài , bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn  cách để phân biệt các dòng camera trên thị trường hiện nay.

Thường thì khi chọn lựa mua các mẫu camera ta sẽ thường chọn mẫu mã mà không mấy khi để ý đến camera đó thuộc dòng nào , vì khá là khó để có thể phân biệt được chúng nếu như bạn không phải là người trong ngành hay là người cực kì am hiểu về camera .

Hiện nay trên thị trường có 7 dòng camera khác nhau gồm có

  • Camera ra có dây
  • Camera không dây
  • Camera Dome
  • Camera thân
  • Camera hồng ngoại
  • Camera PTZ
  • Camera công nghệ mới

Để phân biệt các dòng camera này bạn cần phải để ý các dấu hiệu sau:

Với camera có dây và không dây , rất dễ để có thể phân biệt hai dòng camera này.

Camera có dây là loại camera với cảm biến CCD với hình ảnh được số hóa để xử lí. Camera ghi hình ổn định và chuyên nghiệp cùng với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị như dây cáp, đầu ghi…..

Tuy nhiên camera có dây lại khó di chuyển hơn so với camera không dây. Tuy nhiên với chất lượng hình ảnh và tính năng thì camera có dây hoàn toàn có thể vượt qua được camera không dây.

Camera không dây ( Camera Wifi) có ưu điểm lắp đặt nhanh, sử dụng dễ dàng và thuận tiện vì vậy những sản phẩm thuộc dòng này đang được ưu dùng nhất hiện nay. Như tên gọi của nó , dòng camera này chỉ cần sử dụng wifi là bạn có thể theo dõi được khu vực giám sát dù có ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần kết nối qua các thiết bị ngoại vi như smartphone, laptop,… là có thể theo dõi được.

Ngoài ra dòng camera này còn có tính năng đặc biệt với khả năng quay 360 độ không điểm mù , đây chính là tính năng ghi điểm tuyệt đối của dòng camera này với người dùng.

Camera Dome và camera thân có lẽ là hai dòng camera dễ phân biệt nhất, vì chỉ cần nhìn vào vè ngoài là bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Camera dome có vẻ ngoài thiết kế dạng dome (mái vòm), nhỏ gọn, camera được đặt bên trong một hình cầu bằng nhựa hoặc thủy tinh. Camera dome có tầm nhìn bao quát, một số loại hỗ trợ xoay 360 độ và được lắp đặt trên tường hoặc trần nhà, tùy thuộc vào yêu cầu lắp đặt.

Camera thân Mang đặc điểm nổi bật, tích hợp nhiều khả năng chống chịu các tác động từ môi trường như bụi bẩn, mưa, nắng, tuyết,... camera thân phù hợp lắp đặt ở ngoài trời như các bãi đỗ xe, trước cửa, cổng, nhà xưởng,...

Camera hồng ngoại, RTZ và camera công nghệ mới là những mẫu camera mới được khá nhiều người ưu dùng vì những tính năng hiện đại được tích hợp trong một chiếc camera.

Camera hồng ngoại là những mẫu camera được tích hợp công nghệ hồng ngoại thông minh có thể điểu khiển bằng cảm quang và tự cân bằng ánh sáng giúp bạn quan sát được mọi vật xung quanh và ban đêm nhưng rõ nét như ban ngày.

Camera PTZ là mẫu camera có khả năng quay ngang ,dọc và 360 với tính năng thu phóng hình vô cùng tốt , dòng này còn có khả năng kết nối sensor và cảnh báo phát hiện khi có đối tượng di chuyển trong vùng hoạt động giám sát giúp bạn dễ dàng phát hiện và chủ động xử lí tình huống.

Camera công nghệ mới là sử dụng cáp đồng trục, mang đến chất lượng hình ảnh HD cho trải nghiệm hình ảnh không bị trễ hình, có độ nét cao và tín hiệu hình ảnh đồng bộ. Đặc biệt, camera HD-CVI có khả năng ngăn chặn giao tiếp chéo và khả năng chống nhiễu cao. Camera lắp đặt cho các công trình lớn cần giám sát hình ảnh với độ phân giải cao, không mất quá nhiều chi phí vận hành, không cần phải thay cáp mới khi nâng cấp hệ thống.

Để tìm hiểu thêm nhiều về các mẫu camera khác nhau , truy cập vào trang web bên dưới để biết thêm thông tin.