Các thiết bị thông minh trong nhà gồm những gì? Ý nghĩa của chúng cho ngôi nhà thông minh của gia đình bạn.

Các thiết bị thông minh hiện nay đang rất nhiều và đa dạng, tất cả chúng được sinh ra nhằm phục vụ cho con người, giúp con người có thể giảm bớt công việc, tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Khái niệm các thiết bị thông minh trong nhà: là các thiết bị được trang bị công nghệ tự động, có khả năng tự động làm một vài hành động được đặt sẵn hoặc được kết nối để điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, ngoài ra chúng còn có thể điều khiển được bằng giọng nói hay cử chỉ…

Các thiết bị điện thông minh đang được dùng trong nhà bao gồm những gì?

  1. Nhóm công tắc điện thông minh: nhóm này cho phép bạn bật tắt các thiết bị được kết nối với chúng hoặc lên lịch bật tắt, bật tắt tự động…Nhóm này thường trang bị còn với hệ sinh thái nhà thông minh để tạo nên 1 hệ sinh thái nhà thông minh hoàn chỉnh.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về nhóm này tại đây

  1. Nhóm thiết bị gia dụng thông minh: Nhóm thiết bị gia dụng thông minh bao gồm những thứ tiêu biểu như:

- Nồi cơm điện thông minh cho phép hẹn giờ nấu chín cơm, khả năng giữ ấm đến khi chủ nhà về, khả năng bật tắt điều khiển từ xa với các chế độ khác nhau.

- Tủ lạnh thông minh: Chế độ hiển thị nhiệt độ, tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp với từng loại thực phẩm khác nhau, tiết kiệm điện cho chủ nhà đến 60%, chúng ta có thể quan sát các loại thực phẩm trên điện thoại để kiểm soát mọi thứ dễ dàng.

- Điều hòa không khí thông minh: Điều hòa là thiết bị đang được sử dụng rất rộng rãi, nhưng nếu trải nghiệm về 1 chiếc điều hòa thông minh có khả năng tự động điều khiển nhiệt độ cũng là 1 trải nghiệm khá thú vị nhỉ. Đơn giản như khi bạn đi ngủ vào ban đêm điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 1-2 độ C để cho bạn cảm thấy đỡ lạnh cũng là một giải pháp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

Ý nghĩa của các thiết bị thông minh đối với một ngôi nhà thông minh

Một ngôi nhà hiện đại và thông minh không chỉ có các tiện ích mà hệ sinh thái nó mang lại, chúng ta hãy thay thế những thiết bị cũ bằng các thiết bị hiện đại để gia tăng sự trải nghiệm trong chính ngôi nhà của mình. Điều này làm tiết kiệm thời gian khá đáng kể, chúng ta sẽ có thêm thời gian để chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái, cùng nhau tập trung xây dựng hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé của mình.